Đánh giá dung lượng pin của Xiaomi 12s ultra

Đánh giá dung lượng pin của Xiaomi 12s ultra

Ra mắt Xiaomi 12s series tiếp nối sự thành công của thế hệ Xiaomi 12 cuối năm 2021 vừa rồi. Xiaomi đã thật sự tạo dấu ấn với chiếc smartphone đình đám Xiaomi 12s Ultra. Đây là siêu phẩm được dân mạng tung hô là Camera Phone với khả năng quay chụp ấn tượng được hộ thuẫn với Leica.

Tuy nhiên, nhiều anh em trong giới công nghệ lại quan tâm tới dung lượng pin của 12s Ultra nhà Xiaomi: Liệu pin dùng có trâu? Có ấn tượng như camera và chipset không? 

Vì ít người review chi tiết và đánh giá về pin của chiếc điện thoại gây sốt này. Nên hôm nay, Tmobile368 xin được đưa ra đánh giá về pin sản phẩm Mi 12s Ultra để cho anh em nào quan tâm có thể nắm bắt được thông tin sản phẩm.

Trả lời câu hỏi đầu tiên: “Dung lượng pin của Xiaomi 12S Ultra bao nhiêu? Dùng liên tục được bao nhiêu lâu?

Xiaomi 12S Ultra sở hữu thỏi pin dung lượng 4860 mAh, so sanh thì nhỏ hơn một chút so với người tiền nhiệm Xiaomi Mi 11 Ultra và Samsung S22 Ultra (pin 5000 mAh). Tuy nhiên, đây trong ba phiên bản của Xiaomi 12 series ra mắt tháng 7/2022, thì đây vẫn là sản phẩm trang bị thỏi pin tốt nhất.

Thực hiện thí nhiệm sử dụng sản phẩm trong các trường hợp khác nhau, Tmobile368 thống kê cụ thể thời lượng sử dụng của thỏi pin điện thoại cao cấp của Xiaomi là:

  •  Thời gian chờ lên tới 93 giờ
  • Thời gian đàm thoại 3G liên tục trong 27 giờ và 9 phút
  • Thời gian truy cập web liên tục trong 14 giờ và 43 phút
  • Thời gian phát video liên tục trong 16 giờ và 19 phút

Theo đánh giá của chuyên gia của GSMArena, thì việc sử dụng chế độ mặc định của màn hình khiến con máy này nhanh hết pin hơn. Ví dụ như với việc lướt web, nếu như cài đặt máy ở màn hình 60Hz thì máy có thời gian sử dụng tới 16 giờ và 19 phút. Nhưng vì chế độ mặc định, biến thiên tần số làm mới màn hình từ 1-120Hz của sản phẩm Xiaomi 12s Ultra thì thời lượng sử dụng chỉ còn 14 giờ và 43 phút.

So sánh một chút thì dù chiếc smartphone mới nhất của Xiaomi có được cải tiến từ tiền nhiệm Xiaomi 12 Pro,  nhưng thời lượng sử dụng pin lại thấp hơn so với các đối thủ iPhone 13 Pro Max (thời gian chờ 121 tiếng), và Samsung Galaxy S22 Ultra 5G (thời gian chờ 108 giờ). 

Dẫu vậy thì đây vẫn là con pin dung lượng lớn. So với nhu cầu sử dụng phổ thông thì máy vẫn đáp ứng tối đa một ngày sử dụng và thậ chí còn sử dụng khá thoải mái mà không cần tới các chế độ tiết kiệm pin.

Trả lời câu hỏi thứ 2: Pin của Mi 12s ultra có gì ấn tượng?

Rất nhiều người dùng sau khi trải nghiệm đã dành lời khen ngợi cho thời lượng pin trên Xiaomi 12S Ultra. Kể cả Lei Jun, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi cũng ca ngợi thời lượng pin của chiếc smartphone này.

Viên pin Xiaomi 12S Ultra sử dụng là pin silicon-oxy anode thế hệ thứ hai với dung lượng 4.860mAh và thời lượng pin có thể kéo dài là 1.24 ngày. 

Điện thoại được trang bị sạc nhanh 67W, có khả năng sạc từ 0 lên 50% trong 15 phút.

Ngoài ra, anh bạn tới từ Trung Quốc cũng áp dụng việc xây dựng hệ thống quản lý BMS trên xe điện cho chiếc smartphone của mình và tạo ra một hệ thống quản lý pin điện thoại di động hiệu quả. Hệ thống này có các công dụng như dự đoán chính xác quá trình sạc và thời lượng pin, cải thiện độ an toàn và sức khỏe của pin, cải thiện tuổi thọ của pin.

Xem thêm về bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *