GoPro Hero 11 vs DJI Osmo Action 3: Đâu là camera hành động đáng mua 2023?

GoPro đã được công nhận là công ty dẫn đầu ngành trong danh mục sản phẩm camera hành động. Tuy nhiên, dòng sản phẩm DJI Osmo Action đã xuất hiện và chấm dứt thế thống trị của GoPro Hero trên thị trường Action Cam. Hai thương hiệu cạnh tranh nhất trên thị trường camera hành động GoPro và Osmo Action, khiến nhiều anh em đau đầu không biết bên nào hơn để xuống tiền. Trong bài viết này Tmobile368 sẽ cùng bạn so sánh chất lượng video hai ông lớn Dji và Gopro mang lại

Đầu tiên hãy điểm qua cấu hình

So sánh về thiết kế

Gopro 11

Hero 11 Black trông giống hệt với người tiền nhiệm của nó, Hero 10 Black.

  • Camera hành động có trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn với kích thước 71,8 x 33,6 x 50,8 mm và trọng lượng 153 g. Nó cũng cực kỳ bền, với nắp thấu kính chống thấm nước và chứng nhận chống thấm nước ở độ sâu lên đến 33 ft.
  • GoPro có hai màn hình màu LCD, một màn hình cảm ứng ở mặt sau và màn hình 1,4 inch nhỏ hơn ở mặt trước để chụp ảnh tự sướng với Live Preview.
  • Các tính năng vật lý khác bao gồm nút chụp, nút Chế độ, loa, micrô, cổng USB-C, khe cắm thẻ SD và ngón tay gập ở dưới cùng của máy ảnh. GoPro cũng tương thích với hơn 40 giá treo, mod và phụ kiện.

DJI Osmo Action 3

DJI Osmo Action 3 trông không giống với Action 2 ra mắt trước đó và rất giống với Hero 11 Black. Tuy nhiên, thiết kế của GoPro theo một số cách.

  • Giống như GoPro, DJI có hai màn hình – màn hình phía sau 2,25 inch và màn hình phía trước 1,4 inch. Mặc dù màn hình phía trước có cùng kích thước trên cả hai máy ảnh, nhưng màn hình trên Osmo Action 3 là màn hình cảm ứng, nghĩa là bạn có hai màn hình cảm ứng thay vì chỉ một.
  • Máy ảnh này có kích thước 70,5 x 32,8 x 44,2 mm và nặng 145 g, khiến nó mỏng và nhẹ hơn so với GoPro. Nó cũng có khả năng chống thấm nước lên đến 16m (khoảng 52ft) mà không cần thêm bất kỳ vỏ chống thấm nước nào, khiến nó có khả năng chống nước cao hơn GoPro.
  • Osmo Action 3 có nút chụp, nút Chuyển đổi nhanh, loa, hai micrô, cổng USB-C, khe cắm thẻ nhớ microSD và hai khe cắm Quick-Release. Nó cũng tương thích với điều khiển bằng giọng nói và có thể đưa ra lời nhắc bằng giọng nói khi bạn không thể nhìn thấy màn hình.
  • Cuối cùng, như với GoPro, cũng có nhiều lựa chọn phụ kiện tùy chọn mà bạn có thể mua riêng để ghép nối với máy ảnh.

Khả năng quay video

Để không bị chi phối bởi cảm tình với thương hiện, xin được giấu tên camera của 2 hãng rồi tạm gọi là Cam trái (Left camera) và Cam phải (Right camera). Anh em tự cảm nhận xem chất lượng hình ảnh thu được từ camera là vượt trội nhất nhé. Bài test chủ yếu dùng chế độ quay mặc định tự động mọi thứ như màu sắc, cân bằng sáng… cùng coi hình nhé!

Quay toàn cảnh, nhiều đối tượng cùng chuyển đông, chú ý bước chân và màu sắc bất ngờ giữa râm và nắng

Quay chủ thể ngồi yên, ít chuyển động, chú ý màu da và hậu cảnh

Quay con khỉ, chú ý đến chi tiết lông và chuyển động của khỉ con

Quay cô gái leo núi, chú ý màu sắc

Quay ngược sáng, chú ý đến màu trời và cây cối

Quay 1 cú ngã xuống bể bơi, chú ý màu nước và độ chi tiết đầu sóng nước bắn lên

Người đàn ông ngã xuống bể bơi, thể hiện khả năng quay dưới nước

Nhiều người đàn ông cùng lao xuống nước, chú ý màu da, màu nước và vị trí nước té lên

Quay chậm dưới nước, chú ý các chi tiết bóng nước và độ sáng

Quay chập choang tối, chú ý độ noise và sự rõ rằng

Quay đêm, có sự hỗ trợ của đèn công cộng

Đáp án: Bên trái là GoPro Hero 11, bên phải là DJI Action 3

Chất lượng quay của GoPro Hero 11 nhỉn hơn, tái tạo màu sắc tốt hơn, không bị bù sáng ảo.
DJI Action 3 cho 1 số cảnh quay với bể bơi nịnh mắt hơn nhưng trong tất cả các trường hợp nó đều bù sáng ảo dẫn đến sáng cháy chi tiết, gây khó khăn trong quá trình hậu hì màu sắc.
Khả năng quay đêm thoạt nhìn thì có vẻ DJI rõ hơn nhưng suy sét kỹ thì nó bị cháy sáng và noise nên hậu kỳ sẽ khó hơn.

Tuổi thọ pin

Có thể khó so sánh thời lượng pin của một số camera hành động. Tất nhiên, khi so sánh thời lượng pin của hai máy ảnh, pin DJI sẽ chiếm ưu thế hơn so với GoPro Hero 11 Black do dung lượng lớn hơn một chút (1770mAh) (1720mAh).

 

uy nhiên, GoPro Hero 11 Black được thiết kế để hoạt động với pin Enduro, loại pin này có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt thấp tới -10°C. Điều này là do máy ảnh có thể tạo ra nhiệt trong khi ghi, cho phép máy tiếp tục ghi ngay cả khi nhiệt độ giảm đáng kể. Chắc chắn là ấn tượng.

Nếu bạn quyết định mua mẫu DJI Osmo Action 3 Adventure Combo, đi kèm với ba pin và bộ sạc USB-C thân thiện với du lịch, bạn có thể đổi pin ngay lập tức khi hết. Đối với DJI, đây sẽ là một lợi thế khác.

Mặc dù pin Enduro của Gopro rất mạnh, nhưng DJI đã vượt qua nó về hiệu suất của pin bằng cách tách riêng quá trình sạc và ghi nhiệt độ. Pin của Osmo Action 3 cho phép máy ảnh hoạt động ở nhiệt độ thấp -20° và sạc ở nhiệt độ thấp 5°C.

Ngoài ra, khi quay cảnh 4K, pin của Action 3 có thời lượng pin dài hơn một chút so với Hero 11 Black, mang lại lợi thế cho DJI. Tuy nhiên, bạn chắc chắn nên mua thêm một số pin hoặc kẹp pin Volta nếu đang cân nhắc mua máy ảnh gia đình GoPro và muốn đảm bảo máy ảnh có thể tồn tại lâu hơn.

Khả năng lưu trữ, bộ nhớ của Osmo Action 3 và GoPro Hero11 Black

Chỉ với một khe cắm thẻ nhớ, GoPro 11 và Action 3 đều cung cấp khả năng lưu trữ. Không gian lưu trữ tối đa 256GB. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên suy nghĩ về các tiêu chuẩn thẻ nhớ trước khi mua hàng. Trái ngược với GoPro Hero11, Osmo Action 3 chấp nhận thẻ nhớ micro SDHC và micro SDXC (UHS-I) (UHS-III). Vui lòng đọc kỹ trước khi mua bất kỳ thiết bị hỗ trợ nào, chẳng hạn như đầu đọc thẻ nhớ, phù hợp với bạn.

Cả GoPro 11 và Osmo Action đều hỗ trợ thẻ nhớ có dung lượng tối đa 256GB.

Tốc độ truyền dữ liệu nhanh của Osmo Action 3. Tác giả đánh giá Osmo Action 3 tốt hơn đáng kể về tốc độ truyền dữ liệu so với GoPro Hero11. Đặc biệt, so với tốc độ 120Mbps của GoPro 11, Action cho khả năng truyền dữ liệu lên đến 130Mbps. Ở định dạng MP4 nổi tiếng, dữ liệu được mã hóa và lưu trữ.

Giá cả và tính khả dụng

Giá của GoPro Hero 11 Black trong dòng Action Cam của HTCamera hiện nay đang giảm còn 11.400.000đ (cao nhất trong các dòng Action Cam hiện nay). GoPro đi kèm với hộp đựng, Pin sạc Enduro, giá treo dính cong, khóa gắn và vít ngón tay cái, cáp USB-C và thẻ SD miễn phí.

DJI Osmo Action 3 hiện cũng đã có sẵn và rẻ hơn, giá đang giảm với phiên bản Standard có giá 7.850.000đ và phiên bản Adventure có giá 10.100.000đ. Nó bao gồm Pin cực lớn, Khung bảo vệ theo chiều ngang-dọc, Bộ bảo vệ ống kính bằng cao su, Giá gắn bộ chuyển đổi nhả nhanh, Đế dính phẳng, Vít khóa, cáp USB-C và nhãn dán. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chọn một thẻ SD riêng.

Mặc dù có ít điểm ảnh hơn, cảm biến của Osmo Action 3 có tổng điểm ảnh lớn hơn, kích thước 1/1,7 inch so với 1/1,9 inch trên máy quay GoPro. Nhờ đó, máy quay của DJI có thể hoạt động trong điều kiện thiếu sáng hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *