Review chi tiết camera Xiaomi 13 Ultra: Đẳng cấp bất chất điều kiện chụp ảnh

Review chi tiết camera Xiaomi 13 Ultra: Đẳng cấp bất chất điều kiện chụp ảnh

Nhắc đến Xiaomi 13 Ultra điều khiến người dùng ấn tượng nhất phải kể đến lens máy ảnh tới từ Leica. Là siêu phẩm hợp tác bởi ông Trùm Smartphone Xiaomi và ông trùm máy ảnh Đức Leica. Camera của Mi 13 Ultra được ví von ngang cầm máy ảnh cơ chứ chẳng đùa. Vậy camera của flagship cao cấp Xiaomi đẳng cấp tới mức nào? Mời mọi người dùng Tmobile368 xem sản phẩm của camera Leica trong từng điều kiện chụp ảnh

Chất lượng ảnh ban ngày

Trong điều kiện đủ sáng,không quá bất ngờ khi 13 Ultra mang đến những bức ảnh rõ nét, màu sắc chuẩn, không lóa sáng. Chi tiết ảnh được hiển thị rất đẹp trên 13 Ultra và có chất lượng tương đối tự nhiên. Không có nhiễu trong hình ảnh ngoài trời và ngay cả những cảnh trong nhà hơi thiếu sáng cũng rất rõ ràng.

Trên đây là sản phẩm chụp ở camera Xiaomi trong điều kiện Mẫu ánh sáng ban ngày, máy ảnh chính (1x), Leica Vibrant

Ngoài ra, Leica còn mang tới cho camera Xiaomi chế độ Leica Authentic. Ở chế độ này tông màu của Xiaomi 13 Ultra thường đẩy cao tương phản, xử lý sáng làm nổi bật chủ thể, đúng phong cách của hãng máy ảnh Leica. Mời bạn xem Mẫu ánh sáng ban ngày, máy ảnh chính (1x), Leica Authentic

Chế độ chân dung

13 Ultra có chế độ Chân dung với nhiều tùy chọn và chế độ phụ thậm chí còn phức tạp hơn của 12S Ultra. Chế độ Mặc định tận dụng camera tele 3,2x. Nó mang lại cả chất lượng hình ảnh rất tốt và khoảng cách chụp thoải mái, dễ chụp nhất.

Có chế độ ‘Phim tài liệu’, nhưng được cắt xén để phù hợp với ống kính 35 mm. Biểu tượng của nó gợi ý rằng nó nên chụp ảnh đen trắng (đó cũng là cách chế độ 35mm được triển khai trên 12S Ultra), nhưng ở chế độ này chụp ảnh màu cũng rất ra gì. 

Ảnh tự sướng

Ảnh tự chụp từ 13 Ultra xuất hiện ở hai độ phóng đại, độ phóng đại 0,8x cung cấp trường nhìn gốc của máy ảnh và độ phóng đại 1x giúp cắt xén và nâng cấp. Các bức ảnh chụp được ở độ phân giải 32M. Tuy rằng không đẹp và sắc nét như camera chính, nhưng phải nói khả năng chụp ảnh của camera trước của Xiaomi cũng nhiều flagship cao cấp phải chạy theo

Khả năng chuyển đổi từ f/1.9 sang f/4.0

 Máy ảnh chính của 13 Ultra có một tính năng mà các máy ảnh 1 inch còn lại không có – khẩu độ thay đổi. Khả năng chuyển đổi từ f/1.9 sang f/4.0 cho phép bạn kiểm soát tốt hơn những gì và mức độ của nó được lấy nét.

Thông thường, tất cả chúng ta đều dễ dàng bị ấn tượng bởi độ sâu trường ảnh nông (đó là cách ‘Chế độ chân dung’ ra đời ngay từ đầu), nhưng độ sâu trường ảnh nông có thể gây ra vấn đề, đặc biệt khi bạn thấy một đối tượng ở gần có bất kỳ chiều sâu của chính nó trái ngược với việc ở trong một mặt phẳng trực diện. Thay đổi thành f/4.0 sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng bạn có nhiều cánh hoa hơn được lấy nét sắc nét, hoặc gần như toàn bộ chiếc Vespa.

Điều đó nói rằng, thông thường, bạn đặc biệt muốn thu hút sự chú ý vào đối tượng của mình và làm mất hậu cảnh, và khẩu độ f/1.9 sẽ cung cấp cho bạn chính xác điều đó. Và chúng tôi sẽ vẫn là những người giỏi đối với các vùng mờ ngoài tiêu điểm – càng mờ càng tốt.

Ở khẩu độ f/4.0

Ở khẩu độ f/1.9

Đánh giá:

Có thể thấy, Leica và Xiaomi đã làm nên một siêu phẩm đáng tiền. Camera Xiaomi 13 ultra đã cho ra những bức ảnh đẹp trong mọi hoàn cảnh. Đây xứng đáng được gọi là camera gắn chức năng nghe gọi, chứ không chỉ đơn thuẩn là cameraphone.

Xem thêm bài viết khác:

Phụ kiện chụp ảnh cả Xiaomi 13 Ultra tương thích nhiều điện thoại:OPPO Find X6 Pro, Vivo X90 Pro+,…

4 tính năng đặc biệt ở Xiaomi 13 Ultra khiến nhiều smartphone cao cấp phải nể

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *