Shock: Pin Xiaomi 13 Ultra còn 1% vẫn dùng 60 phút

Shock: Pin Xiaomi 13 Ultra còn 1% vẫn dùng 60 phút

Chuyện thật như đùa khi Xiaomi tuyên bố rằng chiếc điện thoại mới của mình – Xiaomi 13 Ultra có thể dùng 60 phút chỉ với 1% pin. Vừa nghe qua thì có vẻ đó là điều phi thực tế vì hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường sẽ tụt pin khá nhanh khi chỉ còn 15% pin. Thế nhưng Xiaomi 13 Ultra lại mang đến thời gian sử dụng rất lâu khi chỉ với 1% pin? Cùng Tmobile368 tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Còn 1% vẫn dùng 60 phút

Vừa qua, Xiaomi đã cho Xiaomi 13 Ultra ra mắt chính thức tại thị trường Trung Quốc vào ngày 18/4. Sản phẩm dự kiến sẽ được trình làng trên toàn cầu trong thời gian sắp tới. Điều làm người dùng ấn tượng hơn nhiều đó là việc Xiaomi đã đưa ra tuyên bố Xiaomi 13 Ultra có thể dùng 60 phút chỉ với 1% pin. Thế nhưng, khả năng này chỉ được áp dụng khi điện thoại ở chế độ pin khẩn cấp.

Cụ thể: CEO Lei Jun cho biết rằng, Xiaomi đã có những thay đổi khiến cho thời lượng sử dụng của Xiaomi 13 Ultra nhiều hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, hãng đã bổ sung thêm chế độ “Pin khẩn cấp” giúp máy chạm ngưỡng 60 phút sử dụng dù chỉ còn 1% pin. Điều này phần lớn nhờ vào bộ đôi chip Surge P2 và Surge G1 được Xiaomi độc quyền phát triển cho các thiết bị của hãng. Với chế độ mới, người dùng có thể sẽ bị hạn chế một số tính năng của thiết bị, tuy nhiên bù lại thời gian sử dụng sẽ được kéo dài đáng kể trong trường hợp cần thiết. Hiện chưa rõ tính năng “Pin khẩn cấp” sẽ hoạt động cụ thể như thế nào, do đó người dùng vẫn cần đợi sự kiện ra mắt Xiaomi 13 Ultra để có thêm nhiều thông tin hơn.

Trước đó, Xiaomi 12S Ultra đã được trang bị con chip Surge G1 giúp máy có một vài tính năng nâng cao về pin như: tình trạng pin, dự đoán chính xác và kéo dài tuổi thọ pin. Xiaomi giải thích rằng con chip này có khả năng theo dõi mức tiêu hao của pin trong thời gian thực ở mức mili giây nên mới có thể thực hiện các thao tác tính toán chính xác về pin như vậy.

Với Surge P1, viên pin của Xiaomi 12S Ultra đã đạt thời lượng sử dụng ấn tượng dù phải “gánh” nhiều trang bị cao cấp như màn hình hay Snapdragon 8+ Gen 1. Do đó, Surge P2 và Surge G1 trên Xiaomi 13 Ultra được dự đoán sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh của thế hệ tiền nhiệm.

Xem thêm

Review chi tiết camera Xiaomi 13 Ultra: Đẳng cấp bất chất điều kiện chụp ảnh

4 tính năng đặc biệt ở Xiaomi 13 Ultra khiến nhiều smartphone cao cấp phải nể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *