So sánh chất lượng video tạo ra bởi Gopro Hero 11 vs Dji Action 3

Gopro đã là thương hiệu quá đình đám trong làng camera hành động rồi. Mới đây thì Gopro cho ra mắt siêu phẩm mới Gopro Hero 11, tạo ấn tượng rất tốt về khả năng quay hành động. Tuy nhiên, ông trùm Flycam lại cùng vừa lấn sân vào thị trường, cho ra mắt camera Osmo Action 3, với giá rẻ hơn và cạnh tranh trực tiếp với Hero 11.

Vậy với mức giá rẻ hơn, liệu Action 3 có phải đối thủ tương xứng với Hero 11? Liệu sản phẩm nào đáng mua hơn? Tmobile368 sẽ cho sánh cụ thể

So sánh chất lượng hình ảnh/video

Ưu điểm Gopro

Cả 2 phiên bản Action 2 và 3 đều có chất lượng hình ảnh tương đồng khi có nhiều đặc diểm chung. Dù chất lượng tổng thể chưa phải là tốt nhất, nếu so sánh với GoPro Hero 11 hay Hero 10, nhưng điều đó không có nghĩa là nó tê.

Trong môi trường đủ sáng, máy quay ghi lại rất nhiều thước phim đẹp và sắc nét ở độ phân giải 4K và góc nhìn rộng FOV 155 độ rất độc đáo. Tuy nhiên, Action 3 vẫn chưa ưu tiên phát hiện khuôn mặt cũng như độ chi tiết phần rìa ảnh chưa đươc tốt.

Đồng thời khi ở chế độ góc rộng, việc cân sáng toàn ảnh hay điều chỉnh sáng giữa các chi tiết có mức sáng tối khác nhau hoàn toàn không tốt. Điều này một phần là bởi dải nhạy sáng của Action 3 có phần hạn chế. Với người dùng muốn sử dụng chiếc máy quay này để làm Vlog, có vẻ đây sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp bởi những lý do ở trên. Ngay cả khi chuyển sang góc nhìn hẹp hơn, độ chi tiết bị giảm đi tương đối và khuôn mặt người dùng vẫn không đủ sáng.

Ưu điểm DJI

Một số tính năng khác như TimeLapse trên Osmo Action 3 vẫn cho ra sản phẩm với chất lượng tốt, mặc dù có dải nhạy sáng và độ chi tiết còn nhiều hạn chế so với đối thú. Về chất lượng âm thanh, chiếc máy quay thu âm tương đối sạch và rõ ràng nhờ ba chiếc micro được trang bị trong thân máy.

Các tiếng ồn nền hay tiếng gió thổi cũng được xử lý và loại bỏ rất tốt. Nhìn chung chất lượng thu âm trên Action 3 tốt hơn nhiều so với Hero 11 Black nếu người dùng quay vlog ở những môi trường ồn ào.

So sánh trong trường hợp cụ thể

Bên trái là GoPro Hero 11, bên phải là DJI

Action 3

  • Quay toàn cảnh, nhiều đối tượng cùng chuyển đông, chú ý bước chân và màu sắc bất ngờ giữa râm và nắng

  • Quay chủ thể ngồi yên, ít chuyển động, chú ý màu da và hậu cảnh

  • Quay cô gái leo núi, chú ý màu sắc

  • Quay 1 đực ngã xuống bể bơi, chú ý màu nước và độ chi tiết đầu sóng nước bắn lên

  • Ngừoi đàn ông gục gã xuống bể bơi, thể hiện khả năng quay dưới nước

  • Nhiều ngừoi đàn ông cùng lao xuống nước, chú ý màu da, màu nước và vị trí nước té lên

  • Quay chậm dưới nước, chú ý các chi tiết bóng nước và độ sáng thấp

  • Quay chập choang tối, chú ý độ noise và sự rõ rằng

  • Quay đêm, có sự hỗ trợ của đèn công cộng

Nhận xét chung

Nhân xét chỉ mang tính chất chủ quan (cá nhân)

Chất lượng quay của GoPro Hero 11 nhỉn hơn, tái tạo màu sắc tốt hơn, không bị bù sáng ảo. DJI Action 3 cho 1 số cảnh quay với bể bơi nịnh mắt hơn nhưng trong tất cả các trường hợp nó đều bù sáng ảo dẫn đến sáng cháy chi tiết, gây khó khăn trong quá trình hậu hì màu sắc. Khả năng quay đêm thoạt nhìn thì có vẻ DJI rõ hơn nhưng suy sét kỹ thì nó bị cháy sáng và noise nên hậu kỳ sẽ khó hơn.

Xem thêm bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *