TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG WEBCAM CHO DẠY HỌC VÀ LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Trong những ngày đầu của máy tính hiện đại (khoảng năm 1990), webcam hoàn toàn không tồn tại trên máy tính. Trên thực tế,  webcam thương mại đầu tiên  không có mặt trên thị trường cho đến năm 1994, có màu đen trắng và được thiết kế cho Apple Macintosh bởi một ng ty Hoa Kỳ có tên Connectix. Ngày nay, mọi máy tính xách tay đều đi kèm với một webcam tích hợp và mọi người đều sử dụng camera trên máy tính xách tay của mình cho mọi thứ, từ hội nghị truyền hình đến phát video trực tiếp. Là một giáo viên trực tuyến, đó là một trong những phần cứng quan trọng nhất trong máy tính của bạn.

Tại sao nên sử dụng webcam dạy học và làm việc tại nhà

Máy tính xách tay là thiết bị di động tuyệt vời và là thiết bị bắt buộc đối với bất kỳ giáo viên trực tuyến đi du lịch nào. Tuy nhiên, đối với hầu hết các giáo viên trực tuyến, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy tính để bàn vì máy tính để bàn có giá cả phải chăng hơn, có thể tùy chỉnh và nâng cấp được. Thêm vào đó, nếu một cái gì đó bị hỏng hoặc ngừng hoạt động trong máy tính để bàn của bạn, có nhiều khả năng bạn có thể sửa chữa hoặc thay thế nó.

Các giáo viên trực tuyến chọn máy tính để bàn cần ít thuyết phục rằng họ cần mua một webcam bên ngoài. Đó chỉ là một trong những thành phần phần cứng mà họ sẽ có trong danh sách mua sắm khi mua máy tính để bàn. Người dùng máy tính xách tay thì không như vậy? Có một webcam tích hợp này thường được đặt ngay trên màn hình. Thông thường, camera tích hợp không tốt như vậy.

Logitech brio 4k

Vậy tại sao lại có một webcam bên ngoài? Có nhiều lý do hơn mà bạn có thể nghĩ. Đây là lý do tại sao:

Bạn có thể có được chất lượng video cao hơn

Nhiều giáo viên trực tuyến muốn chất lượng video tốt hơn khi họ dạy. Sử dụng webcam bên ngoài phù hợp để giảng dạy trực tuyến có nghĩa là cả bạn và sinh viên của bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt: video rõ ràng hơn, sáng hơn với độ nét cao hơn và do đó chi tiết hơn. Webcam chất lượng cao hơn cũng giúp giải quyết đáng kể các vấn đề ánh sáng phổ biến mà giáo viên trực tuyến giải quyết khi sử dụng webcam tích hợp sẵn. Vì webcam bên ngoài tốt sẽ làm cho bạn xuất hiện sáng hơn trên màn hình, nên những rắc rối về ánh sáng của bạn khi dạy bằng webcam tích hợp sẽ giảm bớt – hoặc thậm chí tốt hơn – biến mất. Hãy trải qua những tai ương ánh sáng


Yealink UVC20

Bạn có thể trở nên linh hoạt hơn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng webcam bên ngoài là bạn có thể đặt nó ở hầu hết mọi nơi. Không giống như webcam tích hợp, webcam bên ngoài không bị hạn chế. Bạn có thể kẹp chúng ở đầu màn hình, đặt chúng trên bàn hoặc gắn chúng vào giá ba chân và thậm chí còn linh hoạt hơn. Cho dù bạn đứng hay ngồi trong khi giảng dạy, bạn sẽ có thể định vị webcam phù hợp với chiều cao của mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập webcam ở đúng vị trí cho không gian làm việc của mình mà không cần phải trượt và xoay máy tính. Chưa kể, nếu bạn muốn cho sinh viên trực tuyến xem thứ gì đó ở phía bên kia phòng, tất cả những gì bạn cần làm là xoay webcam. Bây giờ, điều đó không thú vị sao?

Bạn có thể cải thiện giao tiếp bằng mắt với sinh viên trực tuyến của mình

Một trong những thách thức phổ biến mà giáo viên trực tuyến gặp phải khi họ dạy các bài học trực tuyến là họ có xu hướng nhìn mình trên màn hình hơn là nhìn vào webcam tích hợp của họ. Đó là bởi vì webcam tích hợp của bạn rất có thể nằm ở giữa trên cùng phía trên màn hình máy tính xách tay của bạn.

Nhờ tính năng linh hoạt của webcam bên ngoài, bạn có thể đặt webcam ở nơi học sinh của bạn đang ở trên màn hình và sau đó, bạn có thể giao tiếp bằng mắt. Có, bạn có thể tập cho mình cách nhìn vào webcam tích hợp trên máy tính xách tay của bạn và phớt lờ học sinh của mình – bằng cách này hay cách khác, bạn không nhìn vào họ.


Yealink UVC30

Bạn có thể nhìn lên thay vì nhìn xuống Webcam của mình

Máy tính xách tay cung cấp cho chúng ta tính di động, nhưng tính di động đó thường đi kèm với cái giá phải trả là tính ng thái học. Hầu hết mọi người, khi sử dụng máy tính xách tay của họ, phải nhìn xuống camera, có nghĩa là nếu bạn đang sử dụng một webcam tích hợp, bạn sẽ cúi xuống khi giảng dạy trực tuyến. Điều này là do camera được đặt ở vị trí hoàn hảo – để nhìn lên mũi bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều không gian làm việc của mình hơn (Hoặc sử dụng không gian làm việc hiệu quả hơn)

Webcam bên ngoài thường thu được phạm vi rộng hơn so với webcam tích hợp, vì vậy, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều không gian hơn để giới thiệu đạo cụ và các thiết bị hỗ trợ giảng dạy khác , làm nhiều điều thú vị hơn với màn hình xanh và thậm chí di chuyển xung quanh không gian làm việc của bạn, đặc biệt nếu bạn đứng trong khi giảng dạy trực tuyến.

Tham khảo các mẫu webcam PC giá tốt, chất lượng tại đây: webcam máy tính giá rẻ

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên trang bị cho mình một chiếc webcam phù hợp để sử dụng cho dạy và học tại nhà. Để được tư vấn thêm về những mẫu webcam phù hợp sử dụng tại nhà vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *