TIKTOKSHOP XU HƯỚNG BÁN HÀNG LIVESTREAM HỐT BẠC TỶ

Nhắc đến mạng xã hội, giải trí video Tiktok có lẽ đã không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Từ trẻ con đến thanh niên và giờ là cả giới trung tuổi cũng đã biết đến kênh giải trí này. Dù là một thành viên mới bước chân vào thị trường Việt Nam, nhưng tiktok đã thực sự trở thành đối thủ đáng gờm cho Facebook, Youtube…thậm chí có thể vượt mặt các ông lớn này.

Mới đây, Tiktok cho ra mắt tính năng Tiktokshop, cho phép người dùng mua hàng trực tiếp trên ứng dụng Tiktok. Thay vì người bán phải dẫn link các sàn thương mại điện tử hoặc website bán hàng bên ngoài để điều hướng người mua. Hiện tại, người bán có thể livestream và hướng dẫn khách mua hàng trực tiếp, nhanh chóng ngay tại Tiktok.

Và kể từ đây, việc sản xuất nội dung và thực hiện livestream bán hàng trên Tiktok đang thực sự trở thành xu hướng.

Trả lời cho lý do tại sao nó trở thành xu hướng, Tmobile368 sẽ trình bày những lợi ích riêng biệt Tiktokshop mang lại cho bạn để bạn có cái nhìn tổng quan:

Dễ dàng tiếp cận: Bất cứ ai cũng có thể sử dụng tiktok, từ người già cho đến trẻ nhỏ chỉ với một vài thao tác đơn giản. Từ bước tạo tài khoản, đặt tên tài khoản cho đến bắt đầu tạo video sáng tạo đầu tiên của mình sẽ đều có các bước hướng dẫn để bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu.

   – Lượng người dùng-khách hàng tiềm năng lớn: Nhu cầu sử dụng Tiktok ngày nay tăng và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Thử hỏi nếu như bạn bỏ qua một nguồn khách hàng khổng lồ này thì có phải là quá phí phạm không?

   – Dễ tiết kiệm chi phí bán hàng: Không so sánh với việc bán hàng offline vì bán hàng tiktok hay các kênh bán hàng online khác đều lợi thế hơn offline rất nhiều về mặt chi phí mặt bằng, nhân viên, điện nước… Nhưng khi so sánh mặt bằng chung với các kênh bán hàng online khác như facebook, shopee, lazada… Tiktok dường như tiết kiệm hơn rất nhiều.

Có một luật bất thành văn ở tiktok mà dân chơi tiktok vẫn hãy bảo nhau là: “Content is king”. Dịch dễ hiểu thì là để có thể bán hàng hoặc nổi tiếng trên tiktok bạn cần đầu tư nhiều chất xám vào làm nội dung, chứ không phải chỉ chăm chăm bỏ tiền chạy quảng cáo như facebook.

Chỉ cần video lên xu hướng là bạn có thể có lượt theo dõi lớn, từ đó xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng với chi phí 0đ bằng chính chất xám của bạn.

  • Khách hàng mua hàng tại Tiktok hoàn toàn thụ động: Hầu hết khách hàng mua hàng tại Tiktok đều chưa hề có nhu cầu. Họ lướt xem video để giải trí và nhu cầu xuất hiện ngay trong lúc đó chứ chưa hề có dự định trước. Chính vì thế mà họ “dễ dãi” hơn với sản phẩm của bạn khi quyết định mua hàng chỉ cần bạn tạo được mood cho họ.
  • Tiktok tung nhiều ưu đãi thu hút người mua: Để Tiktokshop trở tiếp cận được lượng người mua lớn, TikTok cũng như các ông lớn trước khi mới gia nhập thị trường đều tung rất nhiều voucher để thu hút người dùng. Chẳng tin bạn có thể tìm kiếm trên facebook, zalo, telegran…Có rất nhiều group lập nên để chỉ nhau cách sưu tầm mã giảm giá, mã freeship của Tiktok. 
  • Cơ hội tốt dành cho người mới: Chưa quá đại trà như facebook, shopee, lazada, tikti… Tiktok là nền tảng bán hàng mới, chính vì thế còn rất nhiều thương hiệu lớn cùng ngành với bán, người bán nhỏ lẻ chưa kịp cập nhật và có kế hoạch tham gia. Vì thế, việc tham gia bán hàng Tiktok ngay bây giờ khiến bán chiếm được thị trường sớm, có ưu thế hơn và giảm thiểu độ cạnh tranh.

Chốt lại vấn đề ở đây! Tiktok thật sự đang trở thành nền tảng bán hàng với lượng người dùng lớn và chưa được khái thác quá nhiều. Vì thế việc tham gia bán hàng Tiktok ngay khi “sơ khai” sẽ là “mỏ vàng lớn” cho các bạn.

Bài viết liên quan:

Tiktok từ A_Z: https://hoaianz.com/tiktok-shop-seller.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *