Ưu điểm-nhược điểm của các loại micro thu âm với điện thoại

Sử dụng Micro thu âm kết nối với điện thoại để livestream Facebook đặc biệt là khi bán hàng không còn quá xa lạ với nhiều người. Chỉ với một chiếc smartphone người dùng có thể mua và lắp với trọn bộ thu âm để livestream tại nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách kết nối mic thu âm với điện thoại để khai thác hết các chức năng. Tmobile368 sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây.

Phân tích ưu,nhược điểm micro thu âm với điện thoại

Sử dụng micro trên điện thoại

Đây là cách dễ nhất ai cũng có thể làm được và cũng là cách mà nhiều người thu âm livestream bán chuyên sử dụng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Ưu điểm

Cách làm này dễ dàng kết nối sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ cần chiếc điện thoại thông minh. Bạn sẽ không phải tốn kém mua thêm các thiết bị thu âm bên ngoài mà vẫn có thể livestream.

Nhược điểm

Vì đây là chiếc micro tích hợp sẵn trên điện thoại nên khả năng thu sẽ có nhiều hạn chế nhất định. Tiếng thu sẽ không được ấm, trong và hay rè nên người nghe rất khó chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ thu được ở khoảng cách gần, ếu để xa quá tiếng thu không rõ và tiếng ồn to hơn tiếng bạn nói.

Như vậy, cách sử dụng mic thu âm trên điện thoại để livestream này chỉ sử dụng cho những bạn nghiệp dư. Bởi chất lượng kém sẽ gây cảm giác khó chịu và khiến hiệu quả công việc không cao, nhu cầu giải trí không đáp ứng được.

Sử dụng tai nghe điện thoại

Cách này cũng tương tự với cách thu âm ở trên điện thoại trực tiếp bằng micro. Để thực hiện cách này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc tai nghe kèm theo micro thu âm, kết nối với điện thoại qua cổng tai nghe hoặc cổng Lightning trên Iphone. Sau đó hãy mở thêm phần thu âm hoặc ứng dụng livestream là có thể sử dụng thành công.

Ưu điểm

Đối với cách làm này khá đơn giản, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm được chi phí khi mua các thiết bị khác. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng thực hiện mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu.

Nhược điểm

Cách làm này tồn tại nhược điểm nhất định đó là khả năng lọc tiếng ồn còn hạn chế, âm thanh thu được không trầm, ấm nghe rất khó chịu. Khi livestream không thể để điện thoại ở xa được bởi chiều dài tai nghe rất ngắn.

Cách sử dụng mic thu âm để livestream, thu âm bằng tai nghe điện thoại này chỉ thích hợp với việc nói chuyện qua điện thoại hoặc cuộc gọi. Còn để làm chuyên nghiệp bán hàng không có kết quả tốt như mong đợi.

Sử dụng Micro thu âm, Micro Livestream để thu âm

Đây được đánh giá là cách tốt nhất mang đến chất lượng thu âm vượt trội hơn hẳn so với hai cách trên. Việc sử dụng micro thu âm sẽ mang lại chất lượng âm thanh vượt trội. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà bán hàng online. Bởi cách làm này sẽ mang tới chất lượng và hiệu quả công việc, giải trí tốt nhất.

Ưu điểm

Đây là cách thu âm điện thoại để livestream, thu âm tốt nhất sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Sử dụng thu âm, livestream trên điện thoại cho bản thu âm chất lượng cao, cho âm trong sáng.
  • Độ nhạy cao, khả năng lọc tiếng ồn, tạp âm tốt, khả năng chống nhiễu, chống méo mó hiệu quả.
  • Có nhiều mẫu mã, thương hiệu để bạn có thể lựa chọn như micro thu âm cài áo, micro thu âm không dây,….
  • Dễ dàng kết nối sử dụng cho các thiết bị.
  • Mức giá thành hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.
  • Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau để đáp ứng nhu cầu.
  • Sản phẩm chính hãng và có thời hạn bảo hành dài hạn.
  • Đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng thu âm, livestream ở khoảng cách xa gần khác nhau có thể đáp ứng được.

Nhược điểm

Dòng micro thu âm này có nhược điểm không đáng kể, chỉ có gây cảm giác vướng víu cho người dùng. Còn loại không dây thì lại có mức giá hơi cao từ khoảng 2 triệu.

Mặc dù cũng tồn tại hạn chế nhất định nhưng nhược điểm này không gây trở ngại cho việc sử dụng và chất lượng mang lại rất tốt cho người dùng. Vì thế, đây là cách đáng để đầu tư để mang lại nhu cầu giải trí cao và nâng cao hiệu quả công việc hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *