CHẤT LƯỢNG ẢNH TỪ CAMERA 12S ULTRA THỰC SỰ ĐỈNH THẾ NÀO?

CHẤT LƯỢNG ẢNH TỪ CAMERA 12S ULTRA THỰC SỰ ĐỈNH THẾ NÀO?

Chiếc smartphone đính đám nhất trong tháng 7 vừa qua không ai khác là Xiaomi 12s Ultra. Đây là chiếc điện thoại được ví cho ra chất lượng ảnh như một chiếc máy ảnh. Được hộ thuẫn từ Leica để hoàn thiện từ phần cứng đến phần mềm chụp ảnh, Xiaomi 12s Ultra đã thực sự tạo ra một đỉnh cao mới cho camera phone.

Vậy thực sự chiếc camera “to đùng” chiếm hết ⅓ thân máy kia có gì? Chất lượng ảnh khi chụp trong các điều kiện khác nhau thế nào? Xử lý lóa, thiếu sáng, rung thế nào? Điện thoại Tmobile368 hôm nay sẽ đi cặn kẽ vào chiếc máy ảnh của Mi 12s ultra để anh em cùng biết.

Về phần cứng:

Xiaomi 12s ultra sở hữu cùng một cảm biến được nhúng bên trong chiếc máy ảnh, đó là cảm biến Sony IMX989. Chiếc điện thoại đời mới nhất hãng Xiaomi là chiếc smartphone sở hữu cảm biến camera lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Điện thoại được trang bị cảm biến lớn hơn thì camera sẽ nhận được nhiều ánh sáng hơn, qua đó giúp ảnh có độ phân giải cao hơn, chất lượng ảnh cho ra sẽ sắc nét hơn. 

Cụ thể: Kích thước điểm ảnh xấp xỉ 1,5 µm của IMX989, điều này có nghĩa “con hàng” đến từ Trung Quốc này xử lý cực tốt điều kiện thiếu sáng. Theo Xiaomi, cảm biến mới cung cấp khả năng thu sáng nhiều hơn 76% so với cảm biến của iPhone 13 Pro Max, lớn hơn 86% cảm biến chính được sử dụng trên Samsung Galaxy S22 Ultra. Ngoài ra, sản phẩm của Xiaomi cũng cải thiện khả năng lấy nét hỗ trợ dải màu rộng hơn. 

Về phần mềm và giao diện chụp ảnh:

Cú bắt tay của Leica và Xiaomi, có thể thấy rõ khi Leica mang cả kiến thức chụp ảnh chuyên nghiệp của máy ảnh vào smarphone. Điển hình là  thuật toán chụp ảnh của máy với các chế độ chụp Leica Vibrant, Leica Authentic.

Với các chế độ này mang tới hiệu ứng chụp ảnh khác của điện thoại. Các chế độ chụp ảnh này được xây dựng dựa trên thuật toán riêng của Leica và đưa tới chất lượng ảnh mang đậm chất Leica. Ngoài ra,  ở phần cài đặt nâng cao, sẽ đưa tới cho người sử dụng một hệ thống các tùy chỉnh thông số một cách đa dạng dành cho những người chụp ảnh chuyên nghiệp với điện thoại.

Khả năng chụp ảnh trong các điều kiện:

Trong điều kiện ban ngày, đầy đủ sáng:

Ảnh chụp với chế độ Leica Vibrant.

Ảnh chụp góc siêu rộng

Ảnh chụp chế độ zoom:

Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *