ĐÁNH GIÁ TRẢI NGHIỆM CỦA MÀN HÌNH XIAOMI 12S ULTRA

ĐÁNH GIÁ TRẢI NGHIỆM CỦA MÀN HÌNH XIAOMI 12S ULTRA

Phải gọi Xiaomi 12s Ultra là “siêu phẩm đỉnh nhất thời đại”. Bởi vì em hàng Trung Quốc này thật sự hoàn hảo toàn diện. Trước giờ vẫn được tung hô về tốc độ xử lý siêu mạnh của Chipset và chiếc camera đình đàm. Nhưng thực chất, siêu phẩm này cũng được trang bị màn hình siêu ấn tượng

Xiaomi trang bị cho 12s Ultra màn hình hiện đại siêu lớn với chất lượng hiện thị “rất ra gì và này nọ”. Hôm nay, Tmobile368 sẽ cùng phân tích tất tần tật những gì tuyệt vời có trong màn hình Mi 12 Ultra.

Màn hình sắc nét, sống động của Xiaomi 12s Ultra

Xiaomi trang bị gì cho màn hình smartphone đời mới nhất?

Thương hiệu Trung Quốc trang bị cho flagship mới của mình màn hình LTPO2 AMOLED 6,73 inch. Tuy rằng nhỏ hơn người anh em tiền nhiệm 11 Ultra (0,08 inch, nhưng chênh lệch này không đáng kể nên hầu như người dùng không nhận thấy khác biệt.

Độ phân giải của màn hình là 1440 x 3200 pixel, với mật độ điểm ảnh là 522ppi, tỷ lệ màn hình là 20:9 thiên về chiều cao, và độ sáng màn hình được quảng cáo là lênt ới 1300 nit. Ngoài ra, siêu phẩm này  được hỗ trợ công nghệ HDR10 giúp hiển thị tốt các nội dung từ các nền tảng như là Youtube, Netflix, Amazon Prime…Vì thế nên trải nhiệm xem phim của chiếc màn này thật sự đã mắt, thỏa mãn toàn bộ mọt phim.

Tần số mặc định làm mới màn hình là 120Hz, vì thế mà trải nhiệm chơi game với chiếc màn này mượt mà ấn tượng. Lại cộng thêm, trang bị công nghệ LTPO2 giúp tiết kiệm năng lượng tốt hơn cho màn hình của máy. Chơi game thả ga suốt vài tiếng đồng hồ là điều dễ dàng với Xiaomi 12s Ultra.

Đánh giá về trải nhiệm màn hình Xiaomi 12s Ultra mang lại

Về độ sáng màn hình:

Theo kết quả kiểm tra từ trang chuyên công nghệ GSMArena, màn hình của Xiaomi 12S Ultra có thể đạt độ sáng tối đa lên tới 1065 nit. Độ sáng màn hình này thuộc top xuất sắc và tốt nhất hiện nay. Cụ thể là nó vượt mặt cả màn hình của iPhone 13 Pro MAX (1050 nit).

Với độ sáng màn hình cao giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng ngoài trời,  bạn sẽ không bị lóa màn ngay cả khi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình. 

Về độ chính xác màu sắc

Xiaomi 12S Ultra có 3 chế độ hiển thị màu cho bạn lựa chọn: Vivid (sống động), Saturated (bão hòa) và Original color (màu gốc). Trong đó:

Chế độ Original là lựa chọn cơ bản và nhiều người dùng sử dụng nất. Vì nó cho khả năng hiển thị màu trung thực cao.  Cũng theo GSMArena,  với chế độ màn hình này thì chỉ số chính xác màu dE2000 của Xiaomi 12S Ultra chỉ là 0,9 cho dải màu sRGB – đây là mức cực kỳ tốt cho thấy sự chính xác màu sắc ấn tượng.

Với các chế độ Vivid và Saturated thì phù hợp để hiển thị dải màu DCI-P3 hơn và nó cũng có được độ chính xác màu rất tốt.

Về khả năng hỗ trợ video

Màn hình Mi 12s Ultra được hỗ trợ HDR điều này không chỉ giúp người dùng có trải nghiệm cực  tốt khi xem các nội dụng từ các nền tảng video như Netflix cực tốt. Mà ngay cả với streamer thực hiện livestream từ Youtube cũng đưa tới chất lượng hiển thị cực kỳ tốt.

Về độ mượt mà Xiaomi mang lại

Smartphone đình đám nhà Xiaomi đưa tới cho người sử dụng các tùy chọn làm mới màn hình: Default (Tự động ) hoặc Cài đặt riêng (với các tùy chọn 60Hz, 120Hz, hoặc 90Hz).

Ở chế độ Defaul, màn hình sẽ tùy chỉnh tần số làm mới màn hình tùy thuộc vào thao tác và ứng dụng hiện tại trên màn hình. Chế độ này cho phép tận dụng công nghệ LTPO2 để đưa tới sự mượt mà trong mọi chuyển động và đồng thời mang tới khả năng tiết kiệm năng lượng.

Với các chế độ custom mặc dù người dùng tùy chọn cài đặt tần số làm mới màn hình, tuy nhiên máy cũng sẽ tùy chỉnh tần số màn hình tùy thao tác trên màn hình TRONG GIỚI HẠN CÀI ĐẶT. 

Vì thế nên tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn đang dùng,  thì màn hình thông minh của Xiaomi cũng sẽ có tần số làm mới màn hình tương ứng để mang tới sự mượt mà nhất.

Xem thêm bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *