DJI Mic vs Rode Wireless GO II: Mic không dây nào hơn?

DJI Mic vs Rode Wireless GO II: Mic không dây nào hơn?

Phải nói là tham gia sản xuất micro thu âm không dây là lĩnh vực mới của thương hiệu DJI. Tuy nhiên, cho ra mắt sản phẩm micro không dây đầu tiên, mang tên DJI MIC lại là thành công lớn của thương hiệu này. Ngay khi ra mắt, DJI MIC đã được réo tên so sánh với thương hiệu míc không dây phổ biến hiện nay là Rode Wireless GO II. Với giá thành đắt hơn so với chiếc mic được đánh giá cao hiện nay là Rode Wireless GO II. Liệu DJI MIC có chất lượng hơn Rode? Hãy cùng Tmobile368 so sánh hai sản phẩm này nhé!

So sánh về tính linh hoạt 

Cả DJI Mic và Rode Wireless GO II đều bao gồm hai bộ phát và một bộ thu. DJI và Rode đều được thiết kế trên tiêu chí nhỏ gọn để linh hoạt di chuyển, trọng lượng mỗi thiết bị chỉ khoảng 30g. Ngoài ra, hai sản phẩm đều có thiết kế kẹp độc đáo cho phép bạn có thể dễ dàng gắn mic vào quần áo hoặc bất kỳ vật dụng nào một cách linh hoạt. 

Điểm cộng thêm cho DJI Mic, nếu trang phục không phù hợp để kẹp mic, bạn còn có thể gắn nó lên áo bằng nam châm kẹp chắc chắn hơn.

So sánh về tính tiện lợi:

Miccro không dây DJI Mic được trang bị một màn hình cảm ứng cho phép người dùng trực tiếp chọn kênh cũng như cài đặt đầu vào/ đầu ra và thực hiện các điều chỉnh khác một cách tiện lợi hơn. Trong khi đó, đối thủ Rode Wireless GO II chỉ được trang bị hai đèn LED hiển thị trạng thái pin/sạc.

Cùng vì có màn hình cảm ứng này, nên DJI MIC không yêu cầu thêm bất kỳ app kết nối nào khi sử dụng. Còn với  Wireless GO II, bạn sẽ phải sử dụng các nút trên thiết bị và cả ứng dụng RØDE Central để truy cập toàn quyền kiểm soát bộ thu và bộ phát.

Nói thêm một chút lý do để DJI Mic đắt hơn so với Go II của Rode là do nó được đính kèm một hộp sạc di động. Tất cả thiết bị được bảo vệ bên trong bộ sạc bé khoảng bằng bao thuốc lá, gọng gàng dễ mang đi và có thể sạc linh hoạt.

So sánh về phạm vi tín hiệu giữa bộ phát và bộ thu:

Cả hai thiết bị micro không dây DJI Mic và Rode Wireless GO II đều sử dụng kết nối không dây 2.4GHz cho khả năng kết nối liền mạch, đảm bảo đường truyền luôn ổn định dù phải làm việc trong các khu vực sóng yếu. Tuy nhiên, DJI lại trang bị cho micro của mình công nghệ mã hóa mới nhất,  nên nó mang đến phạm vi truyền xa lên tới 250m và vượt hơn hẳn Rode (200 mét).

So sánh về khả năng kết nối thiết bị:

DJI MIC được trang bị sẵn các cổng USB-C, Lightning và TRS 3.5 mm nên có thể gắn tiếp với hầu hết máy ảnh, điện thoại, máy tính hoặc camera hành động. Còn anh bạn Rode Wireless GO II chỉ có cổng TRS 3.5 mm và USB-C. Vì vậy, sẽ hơi phức tạp hơn khi bạn kết nổi Rode với iPhone, bạn sẽ phải mua thêm cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning để kết nổi.

Ngoài ra còn ưu điểm khác, DJI Mic có thể chuyển hàng loạt file ghi từ bộ thu sang máy tính cùng một lúc và đóng vai trò giống như chiếc USB. Còn sử dụng Rode, bạn sẽ phải tải xuống từng file ghi theo cách thủ công. Đây sẽ là khuyết điểm và gây khó chịu cho người dùng khi có quá nhiều file ghi âm cần chỉnh sửa.

So sánh về thời lượng pin

Thời gian sử dụng thì nhà Rode có ưu điểm hơn DJI một chút. Rode Wireless GO I có thể cung cấp tổng thời lượng pin lên đến 7 giờ, trong khi DJI chỉ có thể mang đến 5 giờ sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề khiến DJI thua thiệt, vì DJI MIC có hộp sạc mang theo, thời lượng sử dụng sạc lên tới 15 giờ mà không lo sập pin.

Sau các so sánh chi tiết, có thể thấy DJI Mic với Rode Wireless Go II tương đồng về tính năng và chất lượng âm thanh.  Tuy nhiên, DJI Mic rõ ràng lợi thế hơn về độ tiện lợi và dễ sử dụng hơn. DJI Mic sở hữu màn hình cảm ứng hữu ích, đi kèm với hộp sạc mới, đồng thời được trang bị nhiều cổng kết nối để hoạt động với đa dạng các thiết bị hơn. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng bộ thu DJI Mic giống như một USB để truyền file nhanh chóng hơn.

Xem thêm các bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *