iPhone 14 có gì mà khiên người Việt xếp hàng dài chờ đợi?

Có lẽ bạn cũng đã biết, năm nay sự kiện ra mắt sản phẩm mới nhà Apple được tổ chức sớm hơn mọi năm. Ấn định sự kiện theo giờ Việt Nam là 0h ngày 8/9, trong đó sản phẩm được mong đợi nhất là iPhone 14 series. Với mức giá được nhiều nhà công nghệ tiên trí sẽ cao hơn tới 100 USD so với tiền nhiệm 13 ra mắt. Tuy nhiên, chiếc iPhone 14 vẫn khiến dân tình điên đảo.

Vậy iPhone 14 có gì khiến người người ngóng đợi vậy? Tmobile368 sẽ cùng bạn nhìn qua tổng quan về con hàng mới nhà Apple trong bài viết này.

Về thiết kế:

Thế hệ iPhone 14 vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế vuông vắn từ thời iPhone 12, nhưng chỉ còn hai kích cỡ màn hình. Trong đó, iPhone 14 và 14 Pro có màn hình 6,1 inch, còn 14 Max và 14 Pro Max là 6,7 inch. Hai bản tiêu chuẩn iPhone 14 và 14 Max sử dụng “tai thỏ” quen thuộc trên màn hình OLED với tần số quét chỉ 60 Hz. Còn bộ đôi 14 Pro chuyển sang thiết kế “đục lỗ” dạng chữ i nằm ngang.

Táo khuyết trang bị tấm nền LTPO mới nhất, cho phép điều chỉnh tần số làm tươi từ 1 Hz đến 120 Hz. Apple sẽ tận dụng khoảng cắt giữa camera và cụm cảm biến cho FaceID để hiển thị về quyền riêng tư. Cụ thể, nếu camera, microphone được sử dụng, các dấu chấm xanh, đỏ sẽ sáng lên tại vị trí này, thay vì lệch sang phải như các mẫu iPhone trước. Dòng Pro còn có thêm tính năng Always on Display cho phép người dùng theo dõi thông tin cơ bản như mức pin, thời tiết, lịch, báo thức… khi ở chế độ ngủ.

Cấu hình và tính năng

Có vẻ như Apple muốn tạo sự phân biệt rõ ràng giữa hai dòng thường và dòng pro. Thế nên,  bản tiêu chuẩn iPhone 14 và 14 Max vẫn dùng chip A15 Bionic đã ra từ năm ngoái, còn dòng 14 Pro nâng cấp chip A16 Bionic.

Bộ nhớ RAM của bản tiêu chuẩn được nâng từ 4 GB lên 6 GB để đảm bảo hiệu năng, nhưng sử dụng công nghệ cũ LPDDR4X. Hai bản Pro sẽ có bộ nhớ trong từ 256 GB, vẫn dùng RAM 6 GB nhưng nâng lên LPDDR5 có tốc độ nhanh và tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Tên gọi Far Out của sự kiện 7/9 cũng khiến nhiều trang công nghệ dự đoán điện thoại mới sẽ có kết nối vệ tinh. Đây là chức năng hỗ trợ thiết bị có thể gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà không cần sóng di động. Tuy nhiên, tính năng này có thể chỉ sử dụng được tại một số khu vực nhất định trong các trường hợp khẩn cấp thay vì các cuộc gọi vệ tinh thông thường.

iPhone 14 có thể là thế hệ điện thoại Apple cuối cùng sử dụng sim vật lý. Theo Mohr-McClune, Giám đốc dịch vụ công nghệ tại GlobalData, iPhone 15 sẽ là những mẫu iPhone đầu tiên chỉ có esim.

Camera

Camera trước trên cả 4 mẫu iPhone 14 sẽ được nâng cấp với khả năng lấy nét tự động cùng khẩu độ f/1.9. Đây là thay đổi lớn so với thế hệ trước, khi iPhone 13 vẫn sử dụng camera với khả năng lấy nét cố định và khẩu độ f/2.2. Tính năng Auto Focus AF cũng cải thiện khả năng lấy nét cho cuộc gọi video, FaceTime hay livestream.

Với camera sau, hai bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng camera kép với độ phân giải 12 megapixel như hiện tại. Hai model dòng Pro có ba camera sau, trong đó camera chính nâng lên 48 megapixel, hỗ trợ quay phim 8K. Apple cũng sẽ nâng tốc độ của cổng Lightning lên tương đương USB 3.0 để đáp ứng cho nhu cầu chuyển dữ liệu khi điện thoại mới có khả năng ghi hình 8K.

Xem thêm bài viết khác:

CAMERA SIÊU KHỦNG CỦA THẾ HỆ IPHONE 14

Người Việt sẽ phải chi 5 tháng lương để mua iPhone 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *