MICRO KHÔNG DÂY DJI MIC DÙNG CÓ TỐT KHÔNG?

MICRO KHÔNG DÂY DJI MIC DÙNG CÓ TỐT KHÔNG?

DJI MIC là sản phẩm micro không dây đầu tay của thương hiệu đình đám DJI,  đang làm dậy sóng ngành thị trường thiết bị ghi âm hiện nay.Với ngôn thiết kế nhỏ gọn, thân thiện trên thực tế và hiệu suất hoạt động vượt trội, DJI MIC được thiết kế riêng dành cho các Vloger, youtuber, phóng viên, nhà sản xuất nội dung… thường xuyên phải di chuyển.

Tuy nhiên, khi xuống tiền để mua một sản phẩm nào cũng vậy. Anh em thường đặt câu hỏi là sản phẩm này có tốt so với giá tiền không. Hôm nay, Tmobile368 sẽ cùng anh em giải đáp câu hỏi DJI MIC với giá thành hơn giao động từ 7-8 triệu đồng có nên mua không.

Đầu tiên, Xét về chất lượng âm thanh

Tất nhiên rồi, sản phẩm công nghệ ghi âm thì đầu tiên phải đánh giá về chất lượng âm thanh bản ghi đem lại. Bạn yên tâm nhé vì micro không dây của hãng DJI có độ nhạy đầu vào và đầu ra trong khoảng -12dB ~ 12dB cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ nhạy phù hợp với môi trường đang ghi âm, giúp bản ghi thu được luôn đạt chất lượng tốt với âm thanh to rõ và độ trong trẻo cao.

DJI MIC sẽ đảm bảo cho bạn một bản ghi sắc nét, trung thực và lọc toàn bộ tiền ồn ôi trường. Vì thế mà giúp các nhà sáng tạo thu hút người xem bởi âm thanh chuyên nghiệp của video mình tạo ra.

Ăn tiền bởi khả năng ghi đa kênh

Trên cả hai bộ phát của micro không dây DJI Mic đều có micro tích hợp, cho phép người dùng có thể ghi âm từ hai nguồn, ví dụ như ghi lại nội dung cuộc hội thoại giữa hai người hoặc ghi âm giọng nói của một người trên một mic và mic còn lại sẽ ghi âm môi trường xung quanh đó.

Với khả năng ghi âm này, hệ thống DJI Mic lý tưởng để sử dụng trong các cuộc phỏng vấn nhiều người hoặc các hoạt động trong một phòng thu nhỏ.

DJI Mic có thể ghi lại âm thanh chuyên nghiệp với độ trung thực cao, bản thu âm cũng có thể được thực hiện riêng biệt qua từng kênh hoặc kết hợp hai kênh để linh hoạt trong quá trình hậu kỳ.

Tất cả gói gọn trong bộ sạc di động bé bằng bao thuốc lá.

Quay ngoại cảnh yêu cầu người sản xuất nội dung phải mang theo rất nhiều “đồ nghề”. Vì thế nên các thiết bị mang theo càng nhỏ gọn càng tốt đối với người dùng. Thật may là hãng sản xuất DJI lại đám ứng tốt điều đó, thiết kế micro không dây của họ chỉ vỏn vẹn khoảng 240g, thiết kế thông minh để gọn trong hộp sạc di động.

 Chính vì vậy, để không làm tốn thêm không gian “quý giá” hay tăng thêm sức nặng cho người dùng, DJI MIC nằm gọn trong chiếc hộp sạc và cũng là hộp đựng nhỏ gọn, vô cùng linh hoạt.

Thời gian sử dụng lâu nhất hiện nay.

Điểm khác biệt của DJI MIC là được trang bị hộp sạc di động. Chính nhờ sự tích hợp này mà bạn có thể sử dụng thiết bị liên tục lên tới 15 giờ. Đây là con số mà không một sản phẩm micro không dây nào trên thị trường vượt được qua.

Không cần sử dụng app chuyên dụng.

Nếu bạn dùng sản phẩm của thương hiệu Rode rồi chắc sẽ biết, để điều khiển toàn bộ bộ phát và thu thì bạn cần tải app kết nổi chuyện dụng. Điều này khó khăn đối với những người sáng tạo nội dung mới khi chưa có kinh nghiệm quay dựng video nhiều.

Để tìm được thiết bị không cần app kết nối chắc bạn chỉ có thể tìm tới micro ghi âm DJI. DJI MIC được tích hợp sẵn khả năng điều khiển màn hình cảm ứng, dễ dàng truy cập và điều chỉnh. Với ngàm chuyển đổi hot shoe, người dùng có thể trực tiếp gắn bộ thu DJI MIC vào máy ảnh DSLR hoặc các giá đỡ thông minh, sau đó tùy chỉnh thiết lập âm thanh chỉ trong nháy mắt.

Tương thích kết nối không cần dây chuyển đổi

Rode là thương hiệu nổi tiếng về micro ghi âm không dây nhưng khi kết nối với iphone vẫn cần thêm dây chuyển đổi. Còn bộ thu DJI MIC được trang bị các cổng TRS USB-C, Lightning và 3.5 mm, vì thế mà có thể cắm kết nổi trực tiếp với hầu hết thiết bị quay hiện nay.

Đây cũng là điểm ăn tiền của DJI MIC so với các thiết bị trên thị trường.

Cuối cùng, vượt bậc bởi phạm vi kết nối

Trước khi DJI ra mắt thì sản phẩm có khả năng thu âm xa nhất là 200m. Tuy nhiên, DJI với trang bị kết nối không dây thông qua băng tần 2.4GHz, kết hợp với công nghệ chống nhiễu của hệ thống đảm bảo âm thanh được truyền tải ổn định dù phải làm việc trong các khu vực sóng yếu. Cùng với đó là công nghệ mã hóa độc quyền của nhà sản xuất, giúp DJI MIC có ghi lại âm thanh chất lượng cao, trung thực và sắc nét ở khoảng cách lên đến 250m (khoảng cách xa nhất giữa bộ phát và bộ thu).

Trên đây là những dẫn chứng cho thấy DJI là thiết bị thu âm không dây với tính nắng vượt trội nhất thị trường hiện nay. Chuyên nghiệp và dễ sử dụng với cả người mới chưa có kinh nghiệm quay dụng. Anh bạn DJI này thực sự đáng tiền hơn mọng đợi anh em ạ!

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT VỀ DJI MIC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *