Review 3 smartphone Android cao cấp nhất 2023: Xiaomi 13 Ultra, Galaxya S23 Ultra và OPPO Find X6 Pro

Review 3 smartphone Android cao cấp nhất 2023: Xiaomi 13 Ultra, Galaxy S23 Ultra và OPPO Find X6 Pro

Trong những năm trở lại đây, cuộc đua camera trên điện thoại cao cấp ngày càng khốc liệt và hấp dẫn hơn. Nổi bật trong số đó là ba cái tên Xiaomi 13 Ultra với sự hợp tác của LEICA, OPPO Find X6 Pro với thuật toán từ Hasselblad và Galaxy S23 Ultra với cảm biến 200MP đầu tiên trên điện thoại Samsung. Vậy thì giữa ba chiếc điện thoại này, đâu sẽ là cái tên cho ra chất lượng camera tốt nhất, cũng như là chiếc flagship phù hợp nhất với bạn?

Hãy cùng Tmobile368 đi so kè 3 nhân vật đình đám này nhé!

Về thiết kế

Về thiết kế, Xiaomi 13 Ultra và OPPO Find X6 Pro sở hữu mặt lưng giả da, trong khi Galaxy S23 Ultra tích hợp lưng nhám truyền thống. Về cảm giác cầm nắm, do mặt lưng thiết kế thả dốc, cảm giác cầm nắm trên Xiaomi 13 Ultra khá trơn và trọng lượng phân bổ quá nhiều về phía trên. Mặc dù cũng sở hữu camera trước với kích thước lớn, song cảm giác cầm nắm trên OPPO lại khá thoải mái và không quá khó chịu. Trong khi đó, Samsung đem đến sự sang trọng, cao cấp vốn có với mặt lưng nhám và màn hình ít cong hơn so vớ thế hệ tiền nhiệm.

Tóm chung, về thiết kế thật khó để so bì hay bình phẩm vì mỗi thương hiệu đều có một phong cách thiết kế riêng, tạo nên thương hiệu và dấu ấn cá nhân của họ. Về thiết kế tùy vào nhận đình và sở thích của khách hàng.

Hiệu năng 

Hiệu năng Xiaomi 13 Ultra Galaxy S23 Ultra OPPO Find X6 Pro
Vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 Snapdragon 8 Gen 2 Snapdragon 8 Gen 2
Bộ nhớ tiêu chuẩn 12GB/256GB 8GB/256GB 12GB/256GB
Hệ điều hành Android 13
MIUI 14
Android 13
One UI 5.1
Android 13
ColorOS 13

Hiệu năng: Thử nghiệm khi chơi Genshin Impact ở mức đồ hoạ cao nhất (Cao, 60FPS), OPPO duy trì được sự ổn định trong hầu hết khoảnh khắc và cho ra biểu đồ FPS gần như thẳng tắp. Mức FPS trên Xiaomi cân bằng trong 5 – 7 phút đầu, sau đó drop khá nhiều và chỉ dao động trong mức 45 – 55. Trong khi đó, kể cả khi đã tắt Game Optimizing Service, mức FPS trung bình cho ra trên Samsung chỉ là 56,4, thua kém khá nhiều so với OPPO.

FPS trung bình khi chơi Genshin Impact (Cao, 60FPS)

Mẫu máy FPS trung bình
OPPO Find X6 Pro 59,5
Galaxy S23 Ultra 56,4
Xiaomi 13 Ultra 55,5

Camera

Đây là phần có lẽ nhiều khách hàng muốn đọc nhất. Ba siêu phẩm đều được nhà sản xuất đầu tư khủng về camera, sau đây là màn so kè thông số

Camera Xiaomi 13 Ultra Galaxy S23 Ultra OPPO Find X6 Pro
Thông số camera Camera sau
50,3MP (chính)
50MP (ultrawide)
50MP (telephoto)
50MP (periscope)
Camera selfie
32MP (chính)
Camera sau
200MP (chính)
12MP (ultrawide)
10MP (telephoto)
10MP (periscope)
Camera selfie
12MP (chính)
Camera sau
50,3MP (chính)
50MP (ultrawide)
50MP (periscope)
Camera selfie
32MP (chính)
Hỗ trợ quay video 8K@24fps 8K@30fps 4K@60fps

Cả ba chiếc máy đều sở hữu thông số camera đỉnh cao nhất thế giới smartphone hiện tại. Xiaomi 13 Ultra và OPPO Find X6 Pro trang bị camera chính 50,3MP sử dụng cảm biến Sony IMX989 với kích thước điểm ảnh lên tới 1 inch. Trong khi đó, Galaxy S23 Ultra lại chọn cách trang bị camera độ phân giải cao 200MP lên ống kính chính của mình.

Mời cả nhà cùng đi xem chi tiết chất lượng ảnh tạo ra từ 3 camera đình đám này, thứ tự lần lượt là: XIAOMI 13 ULTRA (ẢNH 1) —
— OPPO FIND X6 PRO (ẢNH 2) —GALAXY S23 ULTRA (ẢNH 3)

Nhờ cảm biến 1 inch, các bức ảnh chân dung trên Xiaomi và OPPO cho khả năng tách phông vô cùng mượt mà. Ảnh trên Samsung cà da khá nhiều, chi tiết chủ thể trên Xiaomi bị noise nhẹ trong khi OPPO cân bằng hài hoà được hai yếu tố trên.

Tuy nhiên, Samsung vượt trội hơn hẳn khi xét đến khả năng zoom. Với mức tiêu cự dưới 5X thì cả ba không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, khi mức zoom tăng dần lên 10X, 30X hay 100X, chi tiết ảnh trên Xiaomi và OPPO bị nhoè, vỡ hạt và noise rất mạnh, trong khi trên Samsung chúng được tái tạo ổn và mình có thể nhìn rõ những chi tiết trong đó.

Ảnh đủ sáng trên cả ba máy cho chất lượng gần như tương đồng với nhau. Bức hình trên Xiaomi trông đậm đà, thích mắt do đã cân bằng được độ tương phản. Ảnh trên OPPO lại có xu hướng chân thực với màu sắc có xu hướng đẩy sang tông xám. Trong khi đó, màu sắc trên Samsung thiên hướng rực rỡ do đó chi tiết trở nên thiếu tự nhiên, chân thực.

Ảnh chụp đêm trên cả ba đều cho chất lượng tốt. Mức độ chi tiết trên Samsung nhỉnh hơn một chút do thuật toán gộp điểm ảnh, tuy nhiên chủ thể trông vẫn thiếu tự nhiên do bị cà da khá nhiều. Ảnh trên Xiaomi bị ám vàng nhẹ, trong khi OPPO có thể xử lý tốt các chi tiết khó như tóc hay rìa áo.

Về khả năng quay video, cả ba mẫu máy đều hỗ trợ quay video với độ phân giải 4K và chống rung OIS. Tuy nhiên, Samsung hơn hẳn khi hỗ trợ camera trước với độ phân giải 4K, trong khi hai đối thủ còn lại chỉ đạt được FullHD@30fps.

Pin và sạc

Mặc dù cùng sở hữu dung lượng pin 5.000mAh, tuy nhiên Samsung tỏ ra yếu thế hơn cả so với hai đối thủ còn lại. Con số 6,5 giờ on-screen trên Galaxy S23 Ultra là không tệ một chút nào, tuy nhiên vẫn thua thiệt khi so sánh với 7,5 giờ on-screen trên Xiaomi 13 Ultra và 8 giờ trên OPPO Find X6 Pro. Samsung cũng chỉ hỗ trợ công suất sạc 45W, đáng nói hơn nữa là nhà sản xuất này còn không tặng củ sạc bên trong hộp phụ kiện.

Đáng khen là năm nay, Snapdragon 8 Gen 2 mang lại khả năng tối ưu rất tốt thời lượng điện tiêu thụ. Vì thế, đại đa số các mẫu máy chạy Snapdragon 8 Gen 2 đều mang lại thời lượng sử dụng pin rất tốt nếu so sánh với thế hệ tiền nhiệm.

Xem thêm

Mi 13 Ultra bổ sung 3 màu cực trendy, độc quyền nhà Xiaomi

Shock: Pin Xiaomi 13 Ultra còn 1% vẫn dùng 60 phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *