SO SÁNH CHI TIẾT IPHONE 14 PROMAX VÀ IPHONE 13 PROMAX

Sau bao chờ đợi thì cuối cùng điện thoại iPhone 14 cũng được ra mắt. Bộ sản phẩm bao gồm 4 phiên bản: 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Promax. Trong đó, chiếc smartphone 14 promax là phiên bản cao cấp nhất của iPhone 14 series. Với mức giá đắt hơn tiền nhiệm 100usb, câu hỏi đặt ra là iPhone 14 Promax có vượt bậc hơn iPhone 13 Promax không?

Hôm nay, Tmobile368 sẽ cùng bạn so sánh chi tiết hai siêu phẩm này. Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về hai “con dế” nhà Táo khuyết, để quyết định đúng có nên xuống tiền cho iPhone 14.

SO SÁNH CHI TIẾT IPHONE 14 PROMAX VÀ IPHONE 13 PROMAX

Về thiết kế

Nhìn tổng quan thì hai sản phẩm không có sự khác biệt quá lớn. Đều thiết kế theo ngôn ngữ vuông vức sang trọng, màn hình rộng 6.7ich, mặt lưng chống xước và cụm 3 camera hình vuông bo tròn góc. Nếu chỉ nhìn qua mặt sau khó mà phân biệt được hai phiên bản 13 và 14.

Về thiết kế chỉ có 2 điểm nhận dạng: Một là 14 Pro Max sử dụng màn hình khuyết hình viên thuốc,13 Pro Max là màn hình tai thỏ. Hai là, bên cạnh màu Trắng và Vàng truyền thông, iPhone 14 Pro Max có thêm hai tùy chọn màu mới đó là Tím và Đen.

 

Về hiệu năng

Đồn đoán về con chip A16 Bionic mới đã sảy ra. iPhone 14 Promax nâng cấp chip lên A16 thay vì A15 như tiền nhiệm. Con chip đóng gói gần 16 tỷ bóng bán dẫn và hiện nó đi kèm với các lõi CPU hiệu quả. Điều này giúp iPhone 14 có tốc độ xử lý nhanh và mang đến hiệu năng sử dụng cao liên tục.

Còn về RAM và ROM không có gì thay đổi, iPhone 14 Pro Max tiếp tục đi kèm dung lượng 6GB và các tùy chọn bộ nhớ 128GB/256GB/512GB/1TB.

Về phần mềm

iPhone 14 series ra mắt chạy trên nền IOS 16. Tuy nhiên, Apple luôn đảm bảo nâng cấp cho thiết bị của mình trong 5-6 năm, vì thế nên iPhone 13 series hoàn toàn có thể nâng cấp lên IOS16. Nhưng theo nhiều cộng đồng review, khi cập nhật IOS 16 tuy không có hiện tượng giật lác, nhưng iPhone 13 Promax hụt pin nhanh hơn các phiên bản IOS 15.

Trang bị thêm tính năng mới

Dynamic Island

Thiết kế viên thuốc hay còn gọi là Dynamic Island mới ở mặt trước, thay thế cho notch. Nó chiếm ít không gian hơn và mang lại cho dòng iPhone 14 Pro mới một vẻ ngoài không giống bất kỳ điện thoại nào khác. Tuy nhiên, ấn tượng nhất, nó có thể nổi lên với các thông báo và các sự kiện khác, và hoạt động như một loại thanh trạng thái, điều này thực sự thông minh.

Ngoài ra, bạn còn có thể chạm và tương tác với nó. Ví dụ, khi bạn iPhone đang phát nhạc, bạn chạm vào Dynamic Island nó sẽ tự động đưa bạn tới ứng dụng nghe nhạc.

Always on display

Đây là tính năng không còn lạ trên smartphone androi. Tuy nhiên, iPhone 14 lại là thế hệ đầu tiên được Apple trang bị tính năng này. Đây là tính năng cho phép bạn nhìn thấy thông báo như ngày, giờ, thời tiết, pin…. theo tùy chỉnh của bạn ngay khi màn hình tắt.

SOS vệ tinh

Đây là tính năng giúp kết nối iPhone của bạn với vệ tinh khi bạn đang ở một vị trí từ xa không có tín hiệu di động. Tính năng này có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và có thể là một tính năng cứu mạng. Hãy nhớ rằng bạn cần phải có một cái nhìn rõ ràng về bầu trời để điều này hoạt động và bạn cần giơ iPhone của mình về phía vệ tinh (một cho bạn biết hướng) để khóa tín hiệu.

Camera nâng cấp siêu đỉnh

Sự thay đổi hoành tráng nhất của iPhone 14 Promax phải kể đến là cảm biển camera. Apple nâng cấp lên cảm biển 48MP thay cho 12MP của tiền nhiệm Táo 13. Điều này khiến Fan Táo thật sự được thỏa mãn. Với độ phân giải và kích thước lớn hơn, camera chính trên iPhone 14 Pro Max thu được nhiều ánh sáng hơn gấp 4 lần so với phiên bản tiền nhiệm ở điều kiện đủ sáng. Khả năng chụp ảnh thiếu sáng được tăng gấp 2 lần.

Về mặt video, Chế độ điện ảnh ra mắt trên iPhone 13 Pro Max, được nâng cấp đáng hoan nghênh với sự hỗ trợ độ phân giải 4K vở tùy chọn 24 khung hình/giây trên mẫu iPhone 14 Pro Max mới. Một tính năng video mới hữu ích khác trong 14 Pro Max là Chế độ hành động, mang đến khả năng ổn định video được cải thiện cho các cảnh quay thể thao mạo hiểm và hành động.

Xem thêm bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *