iPhone 14 khác biệt đến đâu khi so sức với iPhone 13?

iPhone 14 khác biệt đến đâu khi so sức với iPhone 13?

iPhone 14 series cuối cùng cũng được trình làng sau bao ngày chờ đợi. Nhưng giá cũng khiến Fan Táo phải đau ví khi cao hơn hẳn so với iPhone 13 thời điểm ra mắt trước đây. Cụ thể: Giá phiên bản iPhone 14 khoảng 24 triệu, Phiên bản Plus khoảng 27 triệu, phiên bản Pro khoảng 31 triệu, phiên bản Pro max khoảng 34 triệu.

Với mức giá cao như vậy, liệu iPhone 14 có gì khác biệt so với tiền nhiệm? Liệu có nên xuống tiền sở hưu Táo mới không? Hãy cùng Tmobile368 so sánh hai chiếc điện thoại nhà Apple nhé!

Về thiết kế:

Nhìn tổng quan, chúng ta có thể thấy  iPhone 13 và iPhone 14 về kiểu dáng bên ngoài không có gì khác biệt lắm. Vào năm 2021, iPhone 13 được công bố mà không có sự đổi mới nào trong thiết kế. Chỉ có phần notch của thiết bị được thu hẹp lại và cách đặt cụm camera mặt lưng là khác với iPhone 12.

Năm nay, iPhone 14 ra mắt giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế vuông vức, cụm 3 camera thay vì 4 mắt camera như đã đồn đoán. Chỉ khác biệt ở phiên bản Pro và Pro max, phần tai thỏ được thay thế bằng dạng viên thuốc.

Về kích thước

So về kích thước, màn hình iPhone 14 và 13 bản thường bằng nhau (6.1 inch). Phiên bản Pro và Pro max bằng với iPhone 13 pro max (6.7). Trong khi đó, iPhone 14 Plus sở hữu màn hình có kích thước lớn thậm chí bằng với iPhone 13 Pro Max là 6.7 inch. Đem lại cho người dùng những trải nghiệm mới. Nhờ sở hữu màn hình to giá thành lại hợp lý nên có thể nói, phiên bản iPhone 14 Plus là điểm sáng lớn nhất trong chuỗi series lần này.

Thiết kế khung

Nói đến thiết kế khung, phiên bản iPhone 14 thường và Plus không có sự thay đổi, vẫn sử dụng khung nhôm cao cấp. Trong khi đó, phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại sở hữu khung máy bằng hợp kim titan cao cấp, mang đến khả năng chống xước, chống trầy xước và chống ăn mòn cũng tốt hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm.

Màn hình

Hai điện thoại phiên bản thường và Plus không được chú ý, chúng đều đi kèm với màn hình OLED 6,1 inch. Thú vị nhất là 14 Pro sẽ có ProMotion tốt hơn. Trong khi iPhone 13 Pro có màn hình LTPO tự động làm mới từ 10Hz đến 120Hz, thì 14 Pro đi kèm với phiên bản cao cấp hơn sẽ đi từ 1Hz đến 120Hz.

Hiệu suất

Hiệu suất của dòng iPhone 14 Pro và Pro max là điểm khác biệt hơn hẳn. Chúng được nâng cấp với con chíp A16 Bionic và chuẩn mới từ LPDDR5 thay vì con chip A15 đã từng sử dụng ở iPhone 13. Khác biệt này lại tạo ra sự chênh lệch lớn giữa phiên bản iPhone 14 Tiêu chuẩn và Pro. Và cũng là điểm khiến người dùng muốn nâng cấp ngay từ Táo 13 lên Táo 14.

Nâng cấp camera

Năm nay là năm của camera phone, các nhà sản xuất điện thoại lớn Samsung, Xiaomi, Oppo đều tung những con dễ đình đám với khả năng quay chụp vượt bậc. Apple cũng không nằm ngoài cuộc đua, nhà Táo nâng cấp đáng kể hệ thống camera của mình.

Apple trang bị cảm biến 48MP,  thay thế 12MP vẫn được sử dụng trước đây.Vì thế nên bạn có thể thấy mắt camera của iPhone 14 to hơn phiên bản trước. Bạn sẽ không chỉ nhận được những bức ảnh có độ phân giải cao mà còn có khả năng quay video 8K.

Chất lượng âm thanh và độ nhạy

iPhone 13 đã tạo ra một bước nhảy vọt về chất lượng âm thanh với âm thanh to hơn và phong phú hơn. Đối với iPhone 14 thì Apple vẫn trang bị hệ thống âm thanh mang đến  chất lượng siêu đỉnh. 

Và 14 Pro và 13 Pro đều không có giắc cắm tai nghe, vì vậy tai nghe cũ của bạn sẽ chỉ hoạt động thông qua bộ chuyển đổi mà bạn phải mua riêng.

Dung lượng pin

Dung lượng pin của iPhone 14 là 3.279 mAh, cao hơn mức 3.227 mAh của iPhone 13. Còn đối với bản Pro, dung lượng pin tăng từ 3.095 mAh lên đến 3.200 mAh.  Tuy nhiên, đối với iPhone 14 Pro Max, dung lượng pin được công bố thấp hơn so với các thế hệ trước, giảm 0,029 mAh so với bản cũ tức 4.323 mAh thay vì 4.352 mAh. Trong tất cả 4 phiên bản, thì iPhone 14 Plus là phiên bản có dung lượng pin lớn nhất đạt khoảng 4.325 mA

Xem thêm bài viết khác:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *