5 lưu ý giúp bạn sử dụng micro thu âm không dây hiệu quả hơn

5 lưu ý giúp bạn sử dụng micro thu âm không dây hiệu quả hơn

Micro thu âm không dây là sản phẩm thiết yếu của những nhà sáng tạo nội dung nói chung và anh em làm video nói riêng. Sản phẩm hỗ trợ anh chị em có bộ âm thanh cho video của mình chất lượng hơn, rõ hơn và lọc ồn tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết cách sử dụng micro không dây chuẩn nhất. Dựa vào những lỗi khách hàng mình thường mắc phải, micro không dây cài áo VoicePro xin được chỉ ra 5 lưu ý anh chị em hay mắc phải khi dùng micro.

Cùng VoicePro tìm hiểu để sử dụng micro thu âm của bạn hiệu quả hơn nhé!

1. Chỉ bật chế độ lọc ồn khi thật sự cần thiết

– Chỉ bật chế độ lọc ồn khi bạn muốn loại bỏ tối đa các tạp âm trong video (80-90%) hay trong môi trường có tiếng ồn nhiều. Vì khi dùng ở chế độ này, giọng sẽ có thể thay đổi chút do mic xử lý âm thanh lọc âm kĩ hơn.
– Ở chế độ thu âm thường ( không gạt cần lọc âm), giọng bạn đã rõ ràng hơn, có tự động lọc tạp âm nhẹ và vẫn đảm bảo giọng được tự nhiên nhất, giữ được độ trầm, ấm của voice.
Mic thu âm không dây VoicePro tích hợp công nghệ smart CSC giúp cải thiện chất lượng âm thanh đầu vào, giữ được giọng trong, ấm, tự nhiên, hạn chế tình trạng nghẹt âm, méo âm hay thấy ở các mic thu âm cho điện thoại thông thường.

2. Không để mic quá sát miệng

– Để mic thu âm quá sát miệng sẽ có thể gây ra tiếng rè hoặc tiếng hơi thở ăn vào mic, dẫn đến chất âm không hay.

– Hãy để mic cách miệng 30-40 cm. Cài ở cổ áo hoặc để cố định trên bàn, hạn chế di chuyển đưa mic xa/gần miệng liên tục.
Nếu cổ áo gần miệng, hãy cài mic ở góc chéo so với miệng, không để thẳng ngay gần miệng.

– Với những bạn có giọng nói to, giọng bắt mic nhiều thì có thể để xa hơn. Hoặc bạn cũng có thể để mic thu âm trên bàn, phủ/quấn thêm lớp giấy ăn mỏng để đóng vai trò như miếng lọc gió giúp tiếng được êm hơn.

3.Thu âm trong khoảng cách cho phép, tránh vật cản

Mỗi micro thu âm đều quy định phạm vi hoạt động tốt nhất, cho phép bộ thu và bộ phát có thể bắt song nhau và cho ra bản ghi chất lượng nhất. Ví dụ như micro thu âm VoicePro có thể hoạt động tối đa phạm vi 20M, có nghĩa là bạn chỉ nên để bộ thu và bộ phát gắn với thiết bị quay của bạn cách nhau tối đa 20M hoặc nếu có nhiều vật cản bạn nên xem xét thu hẹp khoảng cách thu âm. Hãy xem kỹ khoảng cách khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng micro thu âm nhé!

4. Test mic trước khi quay, đảm bảo mic kết nối thành công

– Với dòng iphone, kết nối trực tiếp, bạn chỉ cần cắm đầu thu vào điện thoại, mở mic và sẵn sàng sử dụng để quay video/ghi âm
– Với một số dòng Samsung, Android, ViVo, … bạn sẽ cần dùng qua app hoặc mở cài đặt bật kết nối OTG trên điện thoại để hỗ trợ khi dùng mic. Một số ứng dụng để quay video bạn có thể tham khảo như: capcut, vivavideo, Cinama FV-5, Basic Camera, Open camera, Footej Camera, …
– Ốp điện thoại dầy có thể khiến cho đầu thu chưa được cắm hết vào điện thoại. Hãy thử bỏ ốp ra khi không kết nối được nhé.
– Thử đảo chiều đầu thu nếu chưa thấy kết nối thành công.
– Test thử mic trước khi quay qua ứng dụng ghi âm/ quay video trên điện thoại.

5. Dùng sạc tiêu chuẩn 5V1A. Không dùng sạc nhanh để sạc mic

Việc dùng các loại sạc nhanh, công suất lớn không tương thích có thể khiến cho mic bị nóng, hỏng.
Mic GoChek Ultra có phân loại mic có hộp sạc hoặc loại không có hộp sạc. Bạn có thể lựa chọn sạc mic qua hộp hoặc cắm điện trực tiếp lên thân mic.

Xem thêm

Mic thu âm livestream giúp bạn thu hút hàng triệu lượt xem và giữ chân khách lâu hơn

Máy ảnh, máy quay và Smartphone đều có mic thu âm tại sao phải dùng thêm micro thu âm ngoài

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *