DJI OM SE: Tay cầm chống rung hoàn hảo nhất hiện nay

DJI vừa cho ra mắt bộ đôi tay cầm chống rung cho điện thoại DJI Osmo Mobile 6 (OM 6) và DJI Osmo Mobile SE (OM SE). Trong đó, DJI OM SE là phiên bản hoàn thiện của tiền nhiệm là OM 4 và là phiên bản thu nhỏ của OM 6. Với giá thành hợp lý cùng tính năng tuyệt vời, đây là chiếc gimbal được đánh giá đáng mua nhất hiện nay.

Hãy cùng Tmobile368 xem chiếc gimbal này có gì mà được anh em vloger, youtuber hay quay dựng khen nức nở thế nhé!

 

Điểm qua thông số kỹ thuật

Xét về thiết kế

Nhỏ gọn

Cả hai siêu phẩm mới nhà DJI đều ăn tiền bởi thiết kế nhỏ gọn, gấp gọn linh hoạt tiện cho di chuyển. Sản phẩm chỉ nặng hơn 300g và dễ dàng bỏ vào trong túi quần hay balo.

Là phiên bản nâng cấp hơn của DJI OM 4 SE, phần ngoại hình của DJI OM SE khá giống với người anh em của mình, đồng thời chiếc gimbal này có thể gập gọn để thuận tiện hơn cho việc cất giữ hoặc di chuyển. DJI Osmo Mobile sử dụng kết nối từ tính cho điện thoại và gimbal, vô cùng chắc chắn, đảm bảo khả năng hoạt động an toàn cho thiết bị. Vừa có thể hỗ trợ người dùng tháo lắp nhanh và dễ dàng.

 

Trang bị thanh hiển thị trạng thái

Chiếc tay cầm chống rung mới nhất dòng SE, DJI Osmo Mobile SE này được trang bị cho thanh hiển thị trạng thái hoàn toàn mới, tuy nhìn thì nhỏ nhưng đủ để cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho người dùng như: tình trạng pin, chỉ báo trạng thái hệ thống hay chế độ gimbal. Ngay bên cạnh đó là nút nhấn vật lý M giúp bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa bốn chế độ gimbal, ngay lập tức nâng tầm cảnh quay của bạn.

Con lăn zoom in-out tiện lợi

Nâng cấp mình thấy thích nhất là vòng xoay để zoom in – out, cái này nó cực kì tiện lợi. Hãy tưởng tượng bạn đang quay, nhưng đi vào một chỗ hẹp thì có thể lấy góc rộng ra ngay mà không cần phải chạm vào điện thoại hay ngắt video gì cả. Thao tác bằng một tay và gần như tức thì.

Có thể kéo dài như gậy chụp ảnh

Ví dụ như bạn đang cần quay một cảnh từ trên cao xuống, thì chỉ cần kéo gimbal dài ra và đưa lên, còn lại việc điều khiển như chuyển mode, bấm quay, điều hướng lên xuống, zoom ra vào các thứ đều sử dụng được, mà không cần chạm tay vào điện thoại.

Tính năng mới của DJI OM SE

DJI OM SE trang bị chống rung 3 trục

Làm mượt cảnh quay là yếu tố phải có và phải làm tốt trên một thiết bị gimbal, và với DJI OM SE người dùng sẽ hoàn toàn hài lòng khi sản phẩm sử dụng công nghệ chống rung cả 3 trục tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ vậy, những khung hình của bạn sẽ giảm thiểu tối đa hiện tượng rung máy, giữ chủ thể ổn định ngay cả khi người dùng đang di chuyển nhanh hoặc di chuyển trên địa hình không bằng phẳng.

Tính năng theo dõi chủ thể ActiveTrack 5.0-xa hơn, nét hơn phiên bản cũ

Tính năng theo dõi chủ thể trên DJI Osmo Mobile SE là phiên bản ActiveTrack, cao nhất hiện tại giống như trên DJI OM 6 và tăng 2 bậc so với Active Track 3.0 trên DJI OM 4 SE. Sự nâng cấp vượt bậc này giúp camera điện thoại của bạn luôn theo sát được chủ thể, lấy nét liên tục, ổn định vào mục tiêu ở khoảng cách xa hơn. Trường hợp chủ thể bị khuất tầm nhìn, biến mất khỏi khung hình, gimbal sẽ lập tức sử dụng thuật toán thông minh, tìm kiếm và tiếp tục tracking mục tiêu ngay sau khi xuất hiện trở lại

Đổi khung hình ngang, dọc linh hoạt

Định dạng quay ngang là kiểu quay phổ biến, phù hợp với hầu hết các nội dung sáng tạo hiện nay. Nhưng với các ứng dụng mạng xã hội đang càng ngày bùng nổ như Reels, Tiktok, Youtube Shorts, quay định dạng dọc mới là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, khi kết hợp cùng tay cầm chống rung DJI Osmo Mobile SE, chiếc smartphone của bạn sẽ được hỗ trợ ghi dọc, ngang linh hoạt, cho ra những thước phim chất lượng cao vô cùng chuyên nghiệp.

Tính năng thông minh Gesture Control

Một trong những điểm đáng giá trên DJI OM SE đó chính là khả năng điều khiển gimbal từ xa thông qua cử chỉ tay – Gesture Control. Tính năng này vô cùng thuận tiện để hỗ trợ người dùng tự quay video, hoặc quay chụp nhóm (đảm bảo khung hình đầy đủ các thành viên),…

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *